(VnCafe Online) -
Mặc dù cà phê có tác động tiêu cực tới sức khỏe chúng ta nhưng vì nhiều lý do chúng ta vẫn dùng chúng đều đặn mỗi ngày. Dưới đây, chúng tôi đưa ra cho bạn một số thói quen tốt khi sử dụng cà phê nhằm giảm thiểu những ảnh hưởng không tốt đó
 
Những thói quen tốt khi uống cafe

Những thói quen tốt khi uống cafe

1. Cafein được coi là một chất nhìn chung là không tốt cho cơ thể nhưng bạn lại không bỏ được thói quen uống cafe. Để không bị mất ngủ do uống cà phê thường xuyên, bạn nên uống cà phê vào buổi sáng, tránh uống vào buổi tối.
 
2. Hầu hết mọi nghiên cứu đều đưa ra nhận định rằng khi uống 1 – 3 tách cà phê mỗi ngày (có khoảng 300ml cafein) sẽ không có hại cho sức khoẻ của bạn. Tuy nhiên, phụ nữ có thai, trẻ em, người mắc bệnh tim hay những bệnh về tiêu hoá và người già nhạy cảm hơn với chất cafein thì không nên dùng.
 
3. Lượng cafein trong cà phê sẽ giảm nhiều hay không phụ thuộc vào cách chế biến và cách thức pha cà phê sao cho hợp lý. Ví dụ, khi pha cà phê, bạn có thể cho thêm 2 thìa sữa. Làm như vậy không những lượng cafein giảm đi mà còn thêm giá trị dinh dưỡng.
 
4. Cafein có chủ yếu trong cà phê nhưng còn một số thứ khác cũng có chất cafein như những đồ uống nhẹ, trà, sôcôla. Vì vậy, hãy đọc nhãn sản phẩm để nắm rõ thành phần, từ đó cân đối liều lượng.
 
gucafe
 
5. Những người uống cà phê đều đặn, đầu óc luôn tỉnh táo. Nhưng khi giảm dần liều lượng, họ có thể cảm thấy đau đầu và buồn ngủ. Những triệu chứng này sẽ kéo dài từ 24giờ – 48 giờ hoặc sẽ hết sau khi họ uống một tách cà phê mới.
 
6. Một vài dược phẩm có thể phản ứng với cafein. Hãy nói với bác sĩ hay dược sĩ về thói quen sử dụng đồ uống có cafein để bác sĩ điều chỉnh đơn thuốc cho phù hợp.
 
 

Nguồn tin: Tổng Hợp
- Những thói quen tốt khi uống cafe - Đã xem: 2305

Những, thói quen, tốt khi, uống cafe


1